top of page
DJI_0082_edited_edited_edited.jpg
to About

เกี่ยวกับโรงเรียน

โรงเรียนในเครือสารสาสน์ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2507 เริ่มจากอาคารไม้ 2 ชั้น 16 ห้องเรียน ของโรงเรียนสารสาสน์พิทยา ในพื้นที่ 2 ไร่1 งาน บนถนนสาธุประดิษฐ์ ถึงวันนี้ พ.ศ. 2554 ผ่านมา 47 ปี โรงเรียนได้เจริญเติบโตขึ้นเป็นลำดับ จนมีโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ถึง 28 โรงเรียน เริ่มจากนักเรียนกว่า 400 คน เป็นกว่า 6 หมื่นคน จากถนนสาธุประดิษฐ์ ได้ขยายเครือข่ายออกไปทั้งในเขตกรุงเทพมหานครปริมณฑลและต่างจังหวัด เช่น สมุทรปราการ สมุทรสาคร นนทบุรี ปทุมธานี เชียงใหม่ นครปฐม และล่าสุดนี้ คือที่นครราชสีมา ผู้ก่อตั้งโรงเรียน นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียน

โรงเรียนในเครือสารสาสน์ ถือเป็นโรงเรียนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีการเรียนการสอนแบบสองภาษา (Bilingual Programme) ตั้งแต่ปี 2536

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา (อังกฤษ : Sarasas Witaed Nakhonratchasima School) เป็นโรงเรียนลำดับที่ 28 ของกลุ่มโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ตั้งอยู่เลขที่ 1152 หมู่ 4 ถนนมหาวิทยาลัย ต.หนองจะบก อ.เมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
ก่อตั้งขึ้นโดยท่านอาจารย์พิบูลย์

และท่านอาจารย์ เพ็ญศรี ยงค์กมล ปัจจุบันโรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา จัดเป็นโรงเรียนประเภทสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เปิดทำการสอนในระดับ เตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยใช้หลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ โดยมี "นายพิสุทธิ์ ยงค์กมล" เป็นผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้จัดการ

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา เปิดรับสมัครนักเรียนชาย – หญิง อายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประกอบด้วย 3 แผนการเรียน

1. แผนก IEP (Intensive English Programme)

2.แผนกสองภาษา (Bilingual Programme)

3.แผนกสามัญ (Mini-Bilingual Programme)

Let’s Work Together

Get in touch so we can start working together.

Thanks for submitting!